Khởi công xây dựng "Nhà nhân ái" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Ngày 17/02/2023, Đoàn xã Lương Thế Trân phối hợp Đoàn Trường THPT Nguyễn Việt Khái tổ chức lễ khởi công Nhà nhân ái cho gia đình em Trần Trọng Nguyễn – học sinh lớp 12C5, trường THPT Nguyễn Việt Khái.

Được biết hoàn cảnh kinh tế gia đình em Trần Trọng Nguyễn gặp nhiều khó khăn, thuộc diện cận nghèo của xã. Cha mẹ là lao động tự do, phải làm thuê kiếm sống. Căn nhà cũ nhỏ hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình thuộc. Tuy vậy em Nguyễn luôn cố gắng học tập thật tốt và vươn lên trong cuộc sống, là học sinh khá giỏi của trường.

Đại diện nhà tài trợ phát biểu tại lễ khởi công

Đây cũng là hoạt động để chuẩn bị khởi động Tháng thanh niên năm 2023 của Đoàn Trường THPT Nguyễn Việt Khái. Thông qua chương trình, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần “tương thân, tương ái” của đoàn viên, hội viên, thanh niên để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội qua đó, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Tác giả: Thanh Duy