Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tích cực tham gia và vận động người thân tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 281
  • Trong tuần: 49 675
  • Tất cả: 729760
Đăng nhập
Cà Mau: Tổ chức trao đổi về tình hình dạy và học đầu năm học 2021-2022
Ngày 19/11/2021, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh Cà Mau có cuộc họp trao đổi về tình hình dạy và học những tháng đầu của năm học 2021-2022 cùng một số vấn đề khác liên quan đến lĩnh vực này tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Được biết, tại đây các đại biểu đã trao đổi, làm rõ hơn một số nội dung có liên quan đến tình hình dạy và học đầu năm học 2021-2022; tham vấn một số nội dung liên quan về mức thu học phí giáo dục mầm non, phổ thông năm 2021-2022, năm học 2022-2023 và quy định nội dung, mức chi các kỳ thi phổ thông và các kỳ thi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Cũng thông qua đây, đại diện các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh thông tin những kết quả đạt được trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, bố trí cán bộ, giáo viên trong năm học 2021-2022. Đồng thời nêu lên những khó khăn trong việc dạy và học trực tuyến trong giai đoạn hiện nay.

 

 

Đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh có gần 14 ngàn học sinh từ lớp 1-12 thiếu thiết bị tham gia học trực tuyến; những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai sổ liên lạc điện tử tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh; một số địa phương gặp khó khăn trong việc triển khai chương trình sách giáo khoa mới đối với lớp 2 và lớp 6 và còn thiếu phòng học 2 buổi/ngày khi triển khai thực hiện theo chương trình này.

Dịp này, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh còn tham vấn các đại biểu về việc ban hành định mức cụ thể thu học phí trong thời gian tới cho phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Những khó khăn, kiến nghị của các địa phương đã được Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh ghi nhận, kịp thời có giải pháp tháo gỡ trong thời gian dịch bệnh Co vid -19 với những diễn biến phức tạp như hiện nay.

 

BÚT SƠN
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image