Cà Mau: Khởi động Dự án “Phát triển tiềm năng, định hướng nghề nghiệp”
Ngày 12/12/2021, Hội bảo trợ trẻ em Christina Noble (Chít-ti-na nô-bồ) phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau khởi động dự án “Phát triển tiềm năng và định hướng nghề nghiệp” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Cà Mau.

Được biết, dự án sẽ giúp cho 30 trẻ em ở cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn và 15 em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau trong độ tuổi 14 đến 17 tuổi. Trong thời gian 18 tháng, các em sẽ được tiếp cận những nội dung giảng dạy, nhằm định hướng nghề nghiệp, nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Đồng thời, giúp các em làm quen với hình thức học tập trực tuyến, mang tính tương tác cao, linh động và hiệu quả.

Với tổng khoản viện trợ thực hiện dự án trên 880 triệu đồng, do Hội bảo trợ trẻ em Christina Noble tài trợ. Mục tiêu hướng đến là 100% trẻ tham gia chương trình tham gia đầy đủ các hoạt động hướng nghiệp; 90% trẻ tham gia chương trình xác định được các đặc điểm của bản thân, hiểu biết đầy đủ về thị trường lao động thời kỳ mới và xây dựng được kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân; 100% trẻ tham gia chương trình tham gia trọn vẹn chương trình học tiếng Anh qua mạng; 100% nhân viên hỗ trợ dự án nắm vững kiến thức và kĩ năng cơ bản để hỗ trợ các em xây dựng kế hoạch nghề nghiệp; 90% phụ huynh của trẻ tham gia chương trình hiểu rõ tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho trẻ và các yêu cầu của thị trường lao động trong tương lai; 90% trẻ tham gia chương trình tích cực tham gia các hoạt động thư viện; 90% trẻ tham gia chương trình tự tin sử dụng tiếng Anh phục vụ cho giao tiếp, học tập phù hợp với trình độ lớp học

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: CHUNG NGA