Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tích cực tham gia và vận động người thân tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 248
  • Trong tuần: 49 642
  • Tất cả: 729727
Đăng nhập
Cà Mau: Học sinh ở vùng xanh sẽ học trực tiếp 01 buổi/ngày
Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau có văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học tổ chức dạy và học ứng với từng cấp độ dịch COVID-19 trong tình hình mới.  

Như vậy, địa phương ở cấp độ 1 (vùng xanh), tổ chức dạy và học trực tiếp (chỉ học 1 buổi/ngày); cấp độ 2 (vùng vàng) thì cấp mầm non được tiếp tục nghỉ, cấp phổ thông và giáo dục thường xuyên thì tổ chức dạy và học 70% trực tiếp trên lớp và 30% trực tuyến. Cấp độ 3 và 4 (vùng cam và vùng đỏ), cấp mầm non và lớp 1, 2 được nghỉ học đến khi có thông báo mới; cấp phổ thông và giáo dục thường xuyên (từ lớp 3 đến lớp 12) tổ chức dạy và học trực tuyến 100%.

 

 

Bên cạnh đó, trong thời gian học sinh học tập tại trường, nhà trường phân công bảo vệ trực cổng, bảo đảm học sinh được đưa, đón tại cổng trường, tránh tập trung đông người. Tùy diễn biến dịch bệnh tại địa phương, nếu trên địa bàn trường học dịch COVID-19 chưa được kiểm soát, nhà trường không tổ chức chào cờ đầu tuần, có thể tổ chức theo lớp; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp, hạn chế tối đa việc tập trung đông học sinh ở một thời điểm.

Đồng thời, khi học sinh rời trường học, các trường tổ chức lệch giờ ra về, đảm bảo giáo viên và học sinh giãn cách hợp lý, đeo khẩu trang khi rời trường trở về nhà, thực hiện tốt phương châm “1 cung đường, 2 điểm đến”. Đảm bảo khoảng cách, an toàn nhất có thể.

NGUYỄN THANH QUANG
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image