image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 75
  • Hôm nay: 8,580
  • Trong tuần: 51,906
  • Tất cả: 2,319,957
Cà Mau: Học sinh háo hức trở lại trường sau nghỉ tết Quý Mão.
Lượt xem: 168
Ngày 30/01/2023, học sinh ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cà Mau bắt đầu đồng loạt đi học trở lại sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão.

Theo đó, tất cả học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Cà Mau trở lại trường học sau gần hai tuần nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nhiều trường học tổ chức các hoạt động vui tươi nhằm tạo không khí phấn khởi đầu năm cho thầy và trò.

Học sinh trở lại trường buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, thầy cô và học trò có buổi gặp gỡ đầu xuân, làm quen trở lại với nhịp học tập. Ghi nhận trong buổi sáng ngày 30/01/2023, nhiều nhà trường cho biết số học sinh trở lại trường đều chiếm tỉ lệ gần 100%, những trường hợp học sinh nghỉ học đều có xin phép là lý do chính đáng.

Được biết, sau kỳ nghỉ tết dài ngày, các em rất háo hức trở lại trường để được gặp thầy cô và bạn bè.

Bên cạnh đó, ngày đi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, các trường cũng thường dành phần lớn thời gian để thầy trò ôn chuyện ngày Tết, giúp các em học sinh làm quen trở lại với nhịp học tập. 

Sau các tiết học đầu tiên dành cho việc chào hỏi,  mừng tuổi đầu năm, việc dạy và học được “khởi động” trở lại bằng việc ôn lại những kiến thức đã học để sẵn sàng, tự tin bước vào năm mới với tâm thế háo hức, hứa hẹn năm học với nhiều thắng lợi mới.

anh tin bai

Các em học sinh Trường THCS Tân Lợi, huyện Thới Bình háo hức trở lại trường ngày đầu năm học. (Ảnh chụp sáng ngày 30/01/2023).

NGUYỄN THANH QUANG
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image