Ý nghĩa từ chương trình “Xuân sẻ chia, Tết yêu thương”
Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Xuân tình nguyện nhằm chăm lo cho đoàn viên, hội viên, trẻ em, hộ nghèo trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 do Thành đoàn, Hội Đồng Đội, Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cà Mau, phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt, ngoài việc chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn thì chương trình còn gắn với phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Theo đó, trong chương trình Ban tổ chức đã trao 250 xuất quà, gồm các nhu yếu phẩm, quà bánh, cho các hộ gia đình đoàn viên, hội viên và hộ nghèo của các xã, lì xì mừng tuổi, tập vở cho học sinh nghèo, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó, tổng trị giá trên 112 triệu đồng, 17 đơn vị xã, phường Đoàn trực thuộc đã triển khai, thực hiện Chương trình “Xuân sẻ chia, Tết yêu thương” và “Xuân tình nguyện” theo chỉ đạo của Đoàn, Hội cấp trên tại địa phương mình, tổ chức vận động, huy động mọi nguồn lực thực hiện các phần việc như: Tặng quà, gạo, nhu yếu phẩm, cấp phát quần áo, khám bệnh cấp thuốc, cắt tóc miễn phí, lì xì mừng tuổi… với hơn 200 xuất quà, trị giá trên 60 triệu đồng.

Qua đó động viên và phát huy tối đa các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong việc hỗ trợ cho hoạt động chăm lo Tết cho lực lượng Đoàn viên, hội viên, trẻ em, hộ nghèo, đồng thời tạo ra động lực để động viên lực lượng đoàn viên, hội viên gắn bó với tổ chức của mình.

Tác giả: Thanh Duy