Ngoại khóa chủ đề Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam
Chiều ngày 23/3/2022, Bảo tàng tỉnh Cà Mau phối hợp với Thư viện tỉnh và Trường THPT Phú Hưng tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh với chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Hơn 100 học sinh và giáo viên của trường tham dự.

Tại đây, các em học sinh được tham quan và nghe thuyết minh trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; tham gia hoạt động đọc sách và đố vui về sách tại khu vực xe lưu động của Thư viện tỉnh Cà Mau. Ngoài ra, các em còn được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về lịch sử Việt Nam và hỏi đáp về Hoàng Sa, Trường Sa; kiến thức về các di tích lịch sử và nhân vật lịch sử trên địa bàn huyện Cái Nước.

Các em học sinh nghe giới thiệu và tham quan xe sách lưu động của thư viện tỉnh.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm cung cấp thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; quá trình xác lập, thực thi chủ quyền liên tục của Việt Nam đối với hai quần đảo; giới thiệu những hình ảnh về biển, đảo quê hương đến cán bộ, giáo viên và học sinh trong tỉnh.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này sẽ góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc với đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Phan Thảo