Nâng cao ý thức chấp hành giao thông cho học sinh
Đội CSGT-TT Công an  huyện Cái Nước phối hợp với Công ty Honda Nam Bình vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT tại Trường THPT Cái Nước thu hút sự tham gia của hơn 300 em học sinh và giáo viên nhà trường.

Bằng các cách thức truyền tải trực quan, sinh động, hấp dẫn về nội dung và hình thức, cán bộ chiến sỹ CSGT-TT Công an huyện Cái Nước đã tập trung phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và giới thiệu với các em học sinh về các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, những kiến thức về các hành vi vi phạm bị xử phạt và một số lỗi thường gặp phải. Tại buổi tuyên truyền, lực lượng CSGT cũng đã tạo ra một sân chơi vui vẻ bằng những câu chuyện có thật, những câu hỏi đáp liên quan đến ATGT với phần thưởng là các phần quà cho các em trả lời đúng các câu hỏi của ban tổ chức.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, Ban tổ chức mong muốn mỗi em học sinh sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông (đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, không đi dàn hàng ngang trên đường…); có các kỹ năng điều khiển xe mô-tô an toàn và mỗi em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, chống ùn tắc giao thông.

Tác giả: Việt Đoàn