Cái Nước: Trang bị kiến thức bơi cho học sinh trong hè
Huyện đoàn,  Phòng Lao động TB&XH, Phòng văn hóa &TT, Phòng Giáo dục &ĐT, UBND xã Hòa Mỹ  tổ  chức lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em từ 6 _15 tuổi. Tham gia khóa học, có hơn 30 em học sinh đến từ các trường trong xã Hòa Mỹ.

Tại đây, các em sẽ được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản, thực hành bơi dưới nước, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối, sơ cứu người bị nạn. Khóa học sẽ diễn ra trong khoảng 10 buổi.

Đây là một trong những hoạt động thường niên được các đơn vị tổ chức hàng năm vào dịp nghỉ hè. Việc mở các lớp dạy bơi cho các em thiếu nhi đã giúp tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, không chỉ trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết tự phòng chống đuối nước, hạn chế các tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra, mà còn nâng cao nhận thức của cộng đồng, người dân về phòng chống đuối nước trẻ em, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tổ chức Đoàn, Đội.

Tác giả: Thanh Duy