Cái Nước: Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2022; Triển khai Chương trình công tác năm 2023
Ngày 31/10/2022 Phòng GD-ĐT phối hợp với Huyện đoàn huyện Cái Nước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2022; Triển khai Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN  năm 2023.

Trong năm vừa qua, các cấp bộ đoàn huyện Cái Nước đã đạt nhiều thành tích nổi bật như:  Tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, phối hợp với trung tâm y tế huyện Cái Nước tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại các trường học, ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, trồng cây xanh khuôn viên trường học, thăm tặng quà cho 02 em học sinh là hộ cận nghèo ấp Nhà Thính B gồm 02 cái cặp và 50 quyển tập trị giá 700.000 đồng.

Trong kỳ thi THPT quốc gia Huyện đoàn Cái Nước đã phối hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT Cái Nước tổ chức các hoạt động “tiếp sức mùa thi” với nhiều hoạt động thiết thực: hỗ trợ khẩu trang, nước rữa tay sát khuẩn, nước ướp lạnh cho học sinh. Vận động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn 11 suất học bổng nhằm giúp các em trang trải khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được Đoàn trường chú trọng và đầu tư. Năm học 2021 – 2022, Đoàn trường tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nghiên cứu khoa học cho các đoàn viên chi đoàn học sinh. Đã tổ chức 02 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật với 56 sản phẩm tham gia. Trao giải thưởng cho 26 sản phẩm có hiệu quả. Chọn 3 dự án, đề tài có thành tích tốt tiếp tục tham gia cuộc thi KHKT dành cho HS trung học tỉnh Cà Mau năm học 2021-2022, kết quả đạt 1 giải ba và 1 giải tư cấp tỉnh. Tiếp tục chọn cử 12 sản phẩm tham gia Hội thi sáng tạo thanh thiếu nhi tỉnh Cà Mau, năm 2021-2022.

Thực hiện hiệu quả mô hình“Nâng bước em đến trường”, hiện nay toàn huyện  có 37 em học sinh được các cơ sở đoàn, các liên đội hỗ trợ theo mô hình “Nâng bước em đến trường”.

Các Liên đội đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì một Việt Nam xanh”, vẽ tranh “Vườn trường mơ ước”, “em yêu thiên nhiên”, “Vì màu xanh quê hương”, “Trường em xanh - sạch - đẹp”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” thông qua các hình thức như: tuyên truyền, hướng dẫn cho thiếu nhi tham gia giữ gìn vệ sinh học đường, nơi ở, bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, thu nhặt, vứt rác đúng nơi quy định được 150 cuộc có hơn 16.361 lượt đội viên, thiếu nhi tham gia. Nhìn chung các em học sinh đều có ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp xanh - sạch - đẹp.

Dịp này Huyện đoàn đã khen thưởng cho 06 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2022.

Tác giả: Thanh Duy