230 suất học bổng từ Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đến với học sinh Cà Mau
Chiều ngày 29/3/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức trao học bổng Vừ A Dính và học bổng từ Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho học sinh dân tộc thiểu số và các em học sinh là con của gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Theo đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao cho 30 em là học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao cho 100 em học sinh là con của ngư dân thuộc huyện Năm Căn, Ngọc Hiển và Trần Văn Thời (riêng đảo Hòn Chuối trao cho 20 em) và trao 100 suất cho con em chiến sĩ bộ đội biên phòng nhằm động viên, tạo hậu phương vững chắc giúp các chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Thời gian qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu luôn quan tâm, đồng hành tiếp sức các em học sinh dân tộc thiểu số, con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại Cà Mau. Qua đó giúp các em và gia đình phần nào vơi bớt khó khăn, vượt khó, học giỏi ở các cấp học và đặc biệt là con em chiến sĩ đang công tác tại đảo Hòn Chuối đến trường.

Tác giả: Thanh Duy