02 học sinh Đầm Dơi đạt giải nhất Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022
Ngày 17/11, Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức tổng kết và trao giải Vòng Sơ khảo Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022.

Tại tỉnh Cà Mau, cuộc thi được phát động từ ngày 10/4/2022 đến ngày 30/6/2022. Qua thời gian phát động Ban tổ chức đã nhận được 2.029 bài dự thi của các em học sinh từ 30 điểm trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau tham gia dự thi.

Kết quả, có 02 giải tập thể và 29 giải cá nhân. Trong đó, 02 thí sinh Nguyễn Khánh Vy (Học sinh lớp 8A2, Trường Trung học cơ sở Dương Thị Cẩm Vân, huyện Đầm Dơi) và Phạm Đức Thuận (Học sinh lớp 7B, Trường Trung học cơ sở Tân Thuận, huyện Đầm Dơi) đã đạt được giải Nhất Vòng Sơ khảo của Cuộc thi.

Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là sân chơi bổ ích, lý thú nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng. Qua đây, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. Từ đó hình thành thói quen, kỹ năng và khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Tác giả: Phan Thảo