Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tích cực tham gia và vận động người thân tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 277
  • Trong tuần: 49 671
  • Tất cả: 729756
Đăng nhập
Triển khai Chương trình hỗ trợ sữa tươi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giai đoạn 2021- 2025
Ngày 31/ 12/ 2021, tại Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, Tp Cà Mau, Sở GD&ĐT Cà Mau phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam tổ chức Lễ triển khai Chương trình hỗ trợ sữa tươi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau, giai đoạn 2021- 2025. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân; Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Phương Đông; Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự và Đại diện Công ty Cổ phần sữa Việt Nam, ông Nguyễn Minh Hòa đến dự.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cùng ông Nguyễn Minh Hòa, đại diện Công ty Cổ phần sữa Việt Nam trao quà cho học sinh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân( thứ 3 trái); Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Phương Đông; Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự và Đại diện Công ty Cổ phần sữa Việt Nam, ông Nguyễn Minh Hòa

Quang cảnh buổi lễ

Có 15 em học sinh trên địa bàn Tp Cà Mau đại diện cho các em thuộc diện hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh nhận quà tượng trưng tại buổi lễ trân trọng lần này.

Được biết, 2 loại Sữa tươi tiệt trùng có đường Nhãn hiệu Vinamilk 100%, dung tích 110ml, với 110.840 hộp, mỗi hộp trị giá hơn 3.800 đồng; loại dung tích 180ml, với 1.052.515 hộp, mỗi hộp trị giá hơn 5.850 đồng. Tổng giá dự thầu của hàng hoá bao gồm thuế, phí, lệ phí lên đến hơn 6 tỷ đồng.

Trong 2 học kỳ, có hơn 12.481 em được thụ hưởng, trong đó, kỳ II năm học 2020-2021 là 17 tuần (từ ngày 11/01/2021), với hơn 6.100 em và học kỳ I năm học 2021-2022 là 18 tuần, với hơn 6.300 em.

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, trong thời gian qua, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã tham mưu với UBND tỉnh, theo đó, UBND trình HĐND tỉnh về Chương trình Sữa học đường, từ đó, Nghị quyết số 10/ 2020/ NQ- HĐND về Hỗ trợ Sữa tươi … cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau, giai đoạn 2021- 2025 đã ra đời.

Đã qua, tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trong tỉnh có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú, đảm bảo chất lượng, bên cạnh đó, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trường học được ngành GD&ĐT tỉnh thưc hiện triệt để.

Ban tổ chức cho biết, có hơn 30 tỉnh, Tp  trong cả nước đã triển khai Chương trình này,

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân, nêu rõ các điểm nhấn để phát triển, trong đó, có 3 trụ cột để học sinh phát triển toàn diện, đó là chất lượng GD, Bảo hiểm học sinh và Dinh dưỡng học đường. Trụ cột thứ 3 này, ngành GD&ĐT đã có nhiều cố gắng.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân vui mừng khi ngành GD, các em học sinh trong tỉnh được hưởng chương trình này. Và kể từ học kỳ II, đối các em, mỗi 1 tuần có 5 hộp sữa, đó là điều quí, đặc biệt trong mùa dịch bệnh, ngành GD phối hợp với các tổ chức, đơn vị khẩn trương triển khai để đảm bảo yêu cầu về tiến độ, về chất lượng, khi các em ở nhà học online và có sữa để uống. Tiếp đó, là khẩn trương cho năm 2022, triển khai chất lượng, linh hoạt, phù hợp và không bị gián đoạn.

Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Luân cho biết, chặn đường 5 năm tới sẽ được thuận lợi và cũng rất mong các doanh nghiệp, nhất là Công ty Sữa Viêt Nam, Công ty chuyên về cung cấp sữa hãy cùng với ngành GD. Bởi vì, trong 5 năm thực hiện Nghị quyết này, ngân sách có hạn, trong khi nhu cầu quá lớn. Từ cơ sở này, các đồng chí cố gắng vận động, hỗ trợ với nhau phát triển đối tượng, mở rộng số lượng để cho các em được thụ hưởng một chính sách rất nhân văn, giàu ý nghĩa, nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trong trẻ em, nâng cao thể chất, hướng đến phát triển toàn diện về tầm vóc, thể chất, trí tuệ của người Việt Nam trong thời gian tới./.

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image