Trao nhà “Mái ấm Công đoàn” tại huyện Đầm Dơi
Chiều ngày 17/11/2022, đoàn công tác của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau, do Phó Chủ tịch Dương Chí Tâm làm trưởng đoàn, kết thúc chuyến công tác và trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các Nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác tại các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn huyện Đầm Dơi.

Nhà giáo Vương Hải Đảo (áo đen) nhận bàn giao nhà

Theo đó, đoàn công tác của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phối hợp với lãnh đạo và Ban Chấp hành CĐCS Trường THPT Quách Văn Phẩm, tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Nhà giáo Vương Hải Đảo, tại ấp Xóm Dừa, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi.

Được biết, Nhà giáo Vương Hải Đảo cùng vợ đang công tác tại Trường THPT Quách Văn Phẩm, được Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau hỗ trợ 40 triệu đồng. Theo đó, gia đình góp thêm tiền để xây dựng căn nhà khang trang, hoàn chỉnh, tổng số tiền hơn 250 triều đồng.

Cùng ngày, đoàn công tác của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trao tiền hỗ trợ nhà cho nữ Nhà giáo Phạm Ngọc Hân, sinh năm 1988, đang công tác tại Trường THCS&THPT Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi.

Nữ Nhà giáo Phạm Ngọc Hân, hiện, sống 1 mình và đang nuôi con nhỏ. Cô Ngọc Hân, công tác trong ngành GD&ĐT khoảng 10 năm, và chuyển đổi nhiều vị trí công tác.

Nữ Nhà giáo Phạm Ngọc Hân nhận tiền hỗ trợ

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh Cà Mau Dương Chí Tâm cho biết, năm 2022, Công đoàn ngành GD tỉnh hỗ trợ 8 căn nhà, mỗi căn khoảng 40 triệu đồng cho công đoàn viên, tổng số tiển hỗ trợ nhà năm nay lên đến hơn 300 triệu đồng.

Việc hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” trong ngành GD, nhằm tri ân Nhà giáo nằm trong chương trình hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Đoàn công tác làm việc với các Công đoàn cơ sở

Qua đó, giúp cho các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn an tâm công tác để không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua “ dạy tốt và học tôt”.

Dịp này, đoàn công tác của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau kiểm tra công tác hoạt động Công đoàn tại các cơ sở GD, đặc biệt, là công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn cơ sở các trường học trong nhiệm kỳ tới./.

Tác giả: Thông Sắc