Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
Tổng kết công tác Đoàn – Hội – Đội năm học 2023 – 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 – 2025
Chiều nay, 23/9/2024, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, Tỉnh đoàn phối hợp với đơn vị này tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội – Đội năm học 2023 – 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 – 2025. Dịp này, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tạ Thanh Vũ(trái); Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Trần Đăng Khoa chủ trì Hội nghị

Đoàn bộ các cấp cùng ngành giáo dục tổ chức các hoạt động hỗ trợ, phát triển kỹ năng, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh, sinh viên; phát huy hoạt động tình nguyện, cao điểm, như: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, với 66 đội hình, 4.500 lượt đoàn viên, sinh viên tham gia. Thực hiện và duy trì tốt chương trình “Nâng bước em tới trường” hỗ trợ, giúp đỡ hơn 1.200 em có hoàn cảnh khó khăn; duy trì hiệu quả “Lớp học tình thương” trên đảo Hòn Chuối. Trong năm học, đã vận động các nguồn lực trao tặng hơn 1.100 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn; dự án “Tiếp sức đến trường”, trao tặng hơn 10.000 quyển tập cho học sinh khó khăn; tặng 20 xe đạp… với tổng trị giá trên 1.2 tỷ đồng.

Trong năm học đã kết nạp mới hơn 5.800 đoàn viên, nhiều đơn vị làm tốt trong việc kết nạp đoàn viên là học sinh vào đảng. Đoàn Trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh, tổ chức 13 lần hiến máu, với 2.400 đơn vị máu thu được. Phong trào thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh thu gom hơn 12.000kg rác nhựa, bán và thu hơn 70 triệu đồng góp vào nguồn quỹ hỗ trợ học sinh khó khăn của các tại các trường.

Tại Hội nghị, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Trần Đăng Khoa khẳng định: “Trong năm học qua, công tác phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với Đoàn bộ các cấp có chuyển biến tích cực, chặt chẽ và thống nhất. Nội dung, hình thức của các phong trào học sinh, sinh viên được chú trọng đổi mới và thiết thực. Đoàn trường đã chủ động trong xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với chương trình học tập của đoàn viên, học sinh, sinh viên”.

Dịp này, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh và Hội đồng Đội tỉnh trao Bằng khen cho 20 tập thể, 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc, vì có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn- Hội- Đội-Trường học năm học 2023 - 2024; trao 171 Chứng nhận Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh, năm học 2023 - 2024

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm học mới 2024 – 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tiếp tục duy trì hoạt động phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Thông qua các chương trình của Đoàn, Hội, Đội trong trường học, nhằm phát huy tối đa năng lực, sở trường, tính chủ động, bản lĩnh, tư duy sáng tạo của lực lượng học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ./.

Tác giả: Thông Sắc