image banner
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 67
  • Hôm nay: 4795
  • Trong tuần: 70 862
  • Tất cả: 1169301
Tổ chức đối thoại với ngành Giáo dục, năm 2022
Sở GD&ĐT Cà Mau vừa có buổi họp báo mới nhất, về công tác chỉ đạo, điều hành, trong đó, việc bám sát tình hình cơ sở, công tác chuẩn bị kết thúc học kỳ I, các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đặc biệt là chương trình đối thoại do Chủ tịch úy ban nhân dân(UBND) tỉnh chủ trì.

 

anh tin bai

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận chủ trì buổi họp báo 

 Chương trình đối thoại gồm các nội dung về:Tình hình thực hiện chế độ chính sách, công tác quy hoạch, phát triển đảng đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức và ngưòi lao động;Thực trạng và giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; Thừa, thiếu giáo viên; Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiêt bị,... đáp ứng yêu cầu giảng dạy của giáo viên; Tuyến sinh đầu câp; Tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ trong toàn ngành; Quy chế dân chủ, phát huy vai trò các đoàn thế trong nhà trường; Chuyển đối số trong giáo dục: Cơ hội và Thách thức, cùng những nội dung liên quan.

 Được biết, có khoảng 600 đại biểu tham gia chương trình này. Dự kiến, chương trình diễn ra trong tháng 9/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau. Chủ trì cuộc đối thoại, do Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực Văn hóa - Xã hội cùng Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh.

      Đối thoại theo hình thức: Lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại trực tiếp với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người lao động trong ngành GD.

      Chương trình đối thoại của UNBD tỉnh lần này, để UNBD tỉnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ làm công tác GD trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với giáo viên; giải đáp những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích họp pháp của giáo viên; kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của ngành GD trong quá trình tố chức, triên khai thực hiện chính sách, chế độ và các quy định có liên quan.

      Dịp này, tỉnh Cà Mau cung cấp, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với ngành Giáo dục nói chung, và đội ngũ giáo viên nói riêng. Từ đó, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ của đội ngũ này trong việc tham gia phát triển Kinh tế - Xã hội và phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương./.

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image