Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường khai báo y tế điện tử trên các phần mềm: http://tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 
TIN TỨC MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 113
  • Trong tuần: 2 582
  • Tất cả: 246901
Đăng nhập
Tổ chức dạy và học thích ứng với dịch Covid – 19 trong tình hình mới
Ngày 9/12, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau Nguyễn Thanh luận vừa ký văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học tổ chức dạy và học thích ứng với từng cấp độ dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đối với địa bàn được công bố dịch Cấp độ 1, tương ứng với vùng xanh, sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp, mỗi ngày chỉ dạy học 1 buổi. Cấp độ 2, tương ứng với vùng vàng, bậc Mầm non nghi học đến khi có thông báo mới; đối với cấp phổ thông và giáo dục thường xuyên, tổ chức dạy và học 70% trực tiếp trên lớp và 30% học trực tuyến. Căn cứ điều kiện thực tế, các trường đề xuất kế hoạch dạy học cho từng khối lớp; ưu tiên dạy học trực tiếp đối với lớp 6, lớp 9 và lớp 12; thực hiện tốt thông điệp 5K, đảm bảo giãn cách an toàn phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và chỉ dạy học 1 buổi/ngày. Cấp độ 3 và 4, bậc Mầm non và lớp 1 và 2 nghỉ học đến khi có thông báo mới; cấp phổ thông và giáo dục thường xuyên từ lớp 3 đến lớp 12, tổ chức dạy và học trực tuyến 100%./.

Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cũng lưu ý tùy diễn biến dịch bệnh tại địa phương, nếu trên địa bàn trường học dịch Covid-19 chưa được kiểm soát, nhà trường không tổ chức chào cờ đầu tuần, có thể tổ chức theo lớp; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp, hạn chế tối đa việc tập trung đông học sinh tại một thời điểm. Sau khi học sinh rời trường học, các trường tổ chức lệch giờ ra về, đảm bảo giáo viên và học sinh giãn cách hợp lý, đeo khẩu trang khi rời trường trở về nhà; đồng thời, thực hiện tốt phương châm “1 cung đường, 2 điểm đến”.

 

Phan Thảo
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image