NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 77 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2022)
Tập huấn công tác xã hội trường học cho giáo viên, nhân viên
Trong 2 ngày (30-31/8), tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác xã hội trường học tại các cơ sở giáo dục. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, thu hút sự tham dự đông đảo giáo viên, nhân viên thực hiện công tác xã hội trường học trong cả nước.Lưu&Chuyển kiểm duyệt

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày với sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, đại diện các Sở GD&ĐT cùng các giáo viên làm công tác xã hội trong trường học

Theo đánh giá sơ bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác xã hội trong trường học đã đạt được những kết quả nhất định, song vẫn còn một số khó khăn như: Tại các trường học không có vị trí việc làm dành cho công tác xã hội; việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn còn hạn chế...

Giáo viên tập huấn tại điểm cầu huyện Cái Nước

Tham gia lớp tập huấn, các giáo viên và nhân viên thực hiện công tác xã hội tại các cơ sở giáo dục trong cả nước sẽ được tìm hiểu, nâng cao nhận thức về vai trò của công tác xã hội trong hỗ trợ cho học sinh. Đồng thời cung cấp kiến thức cơ bản về quy trình, nguyên tắc, kỹ năng của công tác xã hội trường học trong hỗ trợ học sinh, đặc biệt là các nhóm trẻ em yếu thế, hướng dẫn thực hành các kỹ năng công tác xã hội, các bước triển khai công tác xã hội trong trường học.

Thanh Duy