image banner
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 68
  • Hôm nay: 5073
  • Trong tuần: 71 141
  • Tất cả: 1169580
Tăng cường thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm học mới
   Tại buổi họp báo mới nhất, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận đề nghị “Tăng cường thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm; Công tác tham mưu, đề xuất, hiến kế để năm học mới 2022- 2023 sớm đi vào nề nếp, tạo niềm tin trong xã hội và đạt hiệu quả cao.”

     Theo đó, phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh thu các khoản thu, quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh đúng quy định.

Giám đốc Sở GD&ĐT lưu ý: Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu những khoản thu như: Bảo vệ(sửa chữa) cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh trường lớp học, khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường cùng những nội dung có liên quan.

Riêng, đối với các nguồn viện trợ, tài trợ, quà biếu, tặng, các đơn vị, trường học phải thực hiện nghiêm túc theo quy định hiện hành.

Để làm tốt công tác này, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị, trường học khẩn trương rà soát, kiểm tra việc thực hiện các khoản thu đầu năm.

Bên cạnh đó, Căn-tin trường học khi hoạt động phải thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của ngành Y tế. Không được “độc quyền” đóng cửa trường, để ép học sinh; nhà trường phải tạo không gian riêng để học sinh ăn uống trước khi vào lớp, đối với những trường hợp chưa kịp ăn uống tại nhà.

Để chấn chỉnh công tác này, Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố Cà Mau, Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở GD&ĐT tuyệt đối không tự đặt ra hoặc để giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh gợi ý và ép buộc phụ huynh học sinh đóng góp các khoản thu trái quy định tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Được biết, trong thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu đầu năm học. Các đơn vị, trường học đã triển khai, thực hiện đầy đủ các văn bản này. Tuy nhiên, qua theo dõi và được phản ánh từ dư luận, một số đơn vị, trường học có dấu hiệu gợi ý thu, dự kiến thu một số khoản thu chưa đúng quy định hiện hành./.

 

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image