Tăng cường quản lý việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường học
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thanh Luận vừa có văn bản chỉ đạo Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố Cà Mau; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở GD&ĐT về việc tăng cường quản lý việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường học.

Công văn nêu rõ: Trong những năm học  qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh  thực hiện khá tốt việc  tổ chức, quản lý  dạy thêm, học thêm, đảm bảo theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có dự luận phản ánh  một số nơi tổ chức dạy thêm, học thêm chưa đúng quy định. Vì vậy, để hoạt động dạy thêm, học thêm đi vào nề nếp, đúng quy định hiện hành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố Cà Mau; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở GD&ĐT triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung như sau:

Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường học; tuyệt đối không cắt xén chương trình môn học, tránh lợi dụng việc bổ sung kiến thức cho học sinh thời gian học trực tuyến  của năm học 2021-2022  để  ép buộc,  gợi ý  học sinh học thêm  trong và ngoài nhà trường trái quy định.  Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương việc tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường của cán bộ quản lý, giáo viên, đặc biệt là dạy thêm tại nhà và tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Xử lý nghiêm những trường hợp tổ chức, tham gia dạy thêm không đúng quy định hiện hành.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc Quyết định số 23/2020/QĐ-UBND ngày 29/10/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Quy định về  dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Cà mau. Đối với cơ sở giáo dục thực hiện theo Quyết định số 23/2020/QĐ-UBND ngày 29/10/2020.

Thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ thành lập các Đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra công tác tổ chức dạy thêm, học thêm (đầu tháng 10/2022).

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện,  thành phố  Cà Mau;  Thủ trưởng các  đơn vị, trường học, các cơ sở giáo dục ngoài công lập nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung Công văn này.

Tác giả: Phan Thảo