Sở GD&ĐT Tổng kết Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023
Chiều ngày 01/6/2023 tại trụ sở cơ quan , Sở GD&ĐT Tổng kết Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023.

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận phát biểu Tổng kết Kỳ thi

Toàn tỉnh, có 9.439 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 43 em. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt hơn 96%, tăng hơn 2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, có 02 trường đạt tỉ lệ 100%, là Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau và Trường THPT Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi.

Kỳ thi thử là việc làm cần thiết để kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh và học viên về khả năng đáp áp ứng của các em đối với đề thi chính thức.

Là một lần tập dượt quy mô lớn cho những người đi thi và làm công tác coi thi, chấm thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Bên cạnh đó, học sinh/học viên được làm quen, cọ xát với không khí trường thi, thực hiện giờ giấc theo lịch thi, việc chấp hành Quy chế thi... để các em không bị bỡ ngỡ khi bước vào Kỳ thi chính thức.

Việc Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức Tổng kết Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023 nhằm rút ra những ưu điểm và hạn chế trong kỳ thi, để Kỳ thi chính thức đạt kết quả cao nhất./.

Tác giả: Thông Sắc