Sở GD&ĐT tổng kết 2021-2022
Chiều ngày 16/8/ 2021, tại trụ sở cơ quan, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm học 2022-2023. Có lãnh đạo các sở, ngành, các hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân; Giám đốc Sở GD&ĐT NguyễnThanh Luận chủ trì Hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm học 2022-2023; Theo đó, báo cáo kết quả dạy học trực tuyến năm học vừa qua.

Báo cáo cho biết, năm học 2021-2022, giảm 1 trường tiểu học, 1 trường THCS, tăng 1 trường THPT (do nâng cấp trường THCS thành trường phổ thông có 2 cấp học). Toàn tỉnh đã xoá thêm được 31 điểm trường lẻ, nâng tổng số đã giảm lên 80 điểm.

Kết thúc năm học, cấp tiểu học, đạt tỷ lệ hơn 99%; cấp THCS, đạt tỷ lệ 99% và cấp THPT, đạt tỉ lệ 99,16% (đã phúc khảo).

Toàn tỉnh, có 336/501 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ hơn 67%. Về đội ngũ, trình độ đạt chuẩn: giáo viên mầm non, hơn 93%; tiểu học, gần 94%;  THCS, hơn  93% và  giáo viên THPT, đạt 100%.

Dịp này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty Cổ phần Sách Thiết bị GD Cửu Long phối hợp trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với 9.575 bản sách, trị gía khoảng 186 triệu đồng. Đồng thời, Công ty TNHH MTV TM&DV Nam Bình trao tặng 1 xe Honda Blade, trị giá 22 triệu đồng, cho Thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Mai Gia Hân, học sinh Trường THPT Khánh lâm, huyện U Minh.

Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV TM&DV Nam Bình-Trần Quang Đại, trao bảng tượng trưng và chìa khóa xe cho Thủ khoa- Mai Gia Hân, Công ty sẽ trao xe tận nhà cho em Hân

Giám đốc NXBGD Việt Nam tại Cần Thơ-- Nguyễn Thái An trao tượng trưng cho Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự

Có 7 ý kiến tham gia thảo luận tại Hội nghị, nhưng theo Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Minh Luân, thì các lần Hội nghị sau sẽ thảo luân sâu hơn.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân, vui mừng cho biết, năm học vừa qua có nhiều ấn tượng, vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng, kỳ thi tốt nghiệp rất áp lực, nhưng được xã hội đồng thuận. Theo đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Luân, lưu ý, năm học mới, ngành GD&ĐT tiếp tục sắp xếp mạng lưới trường lớp( nên tổ chức sơ kết Đề án này); công tác tuyển dụng viên chức; quy hoạch, rà soát vị trí việc làm; mua sắm sửa chữa cơ sở vật chất; Tình hình thực hiện Chương trình giáo dục phổ 2018; Đề án chăm sóc sức khoẻ trong ngành, để nâng cao thể trạng, tầm vóc con người trong tương lai; Chưa thu học phí cũng như các khoản thu khác đầu năm học mới. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, quan tâm về lĩnh vực chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục… Loại bỏ các hoạt động mang tính hình thức, tốn kém, không hiệu quả. Tăng cường bồi dưỡng cho học sinh lớp 1, 2, 3… trước thềm năm học mới.

Tỉnh sẽ tổ chức thành lập đoàn công tác đi học tập ở nước ngoài. Năm học mới phải có nhân tố mới và sinh khí mới…/.
Tác giả: Thông Sắc