Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tích cực tham gia và vận động người thân tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 222
  • Trong tuần: 49 616
  • Tất cả: 729701
Đăng nhập
Sở GD&ĐT Cà Mau Tổng kết kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022
Như đã thông tin, kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 do Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức trong thời gian vừa qua kết thúc tốt đẹp, chiều ngày 6/6/ 2022, tại trụ sở cơ quan, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thanh Luận đã chủ trì buổi tổng kết kỳ thi này.
anh tin bai

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thanh Luận phát biểu tổng kết kỳ thi

hơn 10 ngàn thí sinh của 33 trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tham gia, có 38 thí sinh vắng thi. Kết quả, có gần 94% thí sinh đậu tốt nghiệp, giảm hơn 1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, có 02 trường đạt tỉ lệ 100%, là Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển và Trường THPT Hồ Thị Kỷ.

Các bài thi/môn thi có tỉ lệ tăng so với năm trước, là môn Toán, đạt 66,99%, tăng 0,98%; Tiếng Anh, đạt 32,82%, tăng 4,62% và Sinh học 48,14% ,tăng 1,64%. 

Theo đó, có hơn 90 bài thi bị điểm liệt.

Từ kết quả này, Sở GD&ĐT trao đổi rút kinh nghiệm để kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức năm nay đạt kết quả cao.

Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng, nên hay không tổ chức kỳ thi thử, bởi vì, kỳ thi này nhiều thí sinh vẫn còn chủ quan trong việc làm bài. Các chế tài trong nhà trường cần áp dụng để việc dạy và học đi vào nề nếp.

Kỳ thi thử tốt nghiệpTHPT hay còn gọi là kỳ thi khảo sát chất lượng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, là việc làm cần thiết.

Từ đó, giúp cho các nhà trường có cơ sở và điều kiện phân loại học sinh để bồi dưỡng kiến thức cơ bản cho các em chuẩn bị tham gia kỳ thi, đồng thời, giúp cho người làm thi cọ sát với thực tế để các đối đối tượng này không bị lỗi trong kỳ thi chính thức sắp tới./.

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image