image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 786
  • Trong tuần: 5,545
  • Tất cả: 3,104,723
Ngành Giáo dục và Đào tạo tham dự Hội nghị chuyển đổi số tỉnh Cà Mau năm 2022
Lượt xem: 613
Chiều ngày 14/9, Hội nghị chuyển đổi số tỉnh Cà Mau diễn ra bằng hình thức trực tuyến 3 cấp và kết nối với hệ thống trực tuyến của ngành Giáo dục và ngành Y tế. Có hơn 3.400 đại biểu tại 150 điểm cầu tham dự.

 

Thực hiện chuyển đổi số ở tỉnh Cà Mau đã được đẩy mạnh, hạ tầng mạng viễn thông được phủ rộng từ tỉnh đến cơ sở; hệ thống quản lý văn bản và điều hành đã kết nối, liên thông 3 cấp và kết nối với Trung ương; 100% cơ quan hành chính Nhà nước của tỉnh đã triển khai cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử, phục vụ cho việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính; 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện được cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 và kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia; các ứng dụng triển khai trên nền tảng di động phục vụ tổ chức, người dân, doanh nghiệp, Giáo dục, Y tế  được xây dựng, đưa vào vận hành, như: Ứng dụng Chính quyền điện tử tỉnh Cà Mau, chữ ký số, phòng họp trực tuyến...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Cà Mau xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm trong thay đổi phương thức lãnh đạo của Đảng và hệ thống chính trị, động lực phát triển kinh tế - xã hội. Với quyết tâm thay đổi tư duy và hành động, Tỉnh uỷ đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; UBND tỉnh đã ban hành Đề án thực hiện chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Hội nghị đã triển khai những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về chuyển đổi số của tỉnh trong thực hiện chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Qua đó, huy động sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị để đưa chủ trương, quy định về chuyển đổi số vào cuộc sống.

 

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số, cho rằng: công nghệ thông tin thường mang lại giá trị cho nhà quản lý nhiều hơn, phục vụ cho nhà quản lý; còn chuyển đổi số mang lại giá trị cho người cuối cùng dùng, nên phải lấy người dùng làm trung tâm. Chuyển đổi số là chuyển từ ứng dụng công nghệ sang chuyển đổi cách làm việc, từ cách làm đơn thuần sang cách làm toàn diện, từ máy tính riêng lẻ lên điện toán đám mây, từ đầu tư sang thuê, từ sản phẩm sang dịch vụ. Bộ trưởng khẳng định, người đứng đầu cơ quan, đơn vị đóng vai trò quyết định cho thành công của chuyển đổi số và chuyển đổi số tạo ra khả năng sáng tạo cho từng người, trong đó có lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý: qua hội nghị, từng cấp, từng ngành xác định những công việc phải làm gắn với chuyển đổi số. Trên cơ sở các định hướng, gợi mở của các chuyên gia, đại biểu, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Ban Chỉ đạo chuyển đổi số, các cơ quan chuyên môn của tỉnh tiếp tục nghiên cứu, xác định các điểm đột phá, những công việc triển khai ngay, để chuyển đổi số của Cà Mau đi đúng hướng, đạt mục tiêu đề ra. Ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào công tác quản lý cũng như các hoạt động dạy và học, đặc biệt ứng dụng trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

 

Tác giả: Lê Châu
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image