image banner
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 77 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2022)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1900
  • Trong tuần: 23 495
  • Tất cả: 857474
Ngành Giáo dục và Đào tạo tham dự Hội nghị chuyển đổi số tỉnh Cà Mau năm 2022
Chiều ngày 14/9, Hội nghị chuyển đổi số tỉnh Cà Mau diễn ra bằng hình thức trực tuyến 3 cấp và kết nối với hệ thống trực tuyến của ngành Giáo dục và ngành Y tế. Có hơn 3.400 đại biểu tại 150 điểm cầu tham dự.

 

Thực hiện chuyển đổi số ở tỉnh Cà Mau đã được đẩy mạnh, hạ tầng mạng viễn thông được phủ rộng từ tỉnh đến cơ sở; hệ thống quản lý văn bản và điều hành đã kết nối, liên thông 3 cấp và kết nối với Trung ương; 100% cơ quan hành chính Nhà nước của tỉnh đã triển khai cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử, phục vụ cho việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính; 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện được cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 và kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia; các ứng dụng triển khai trên nền tảng di động phục vụ tổ chức, người dân, doanh nghiệp, Giáo dục, Y tế  được xây dựng, đưa vào vận hành, như: Ứng dụng Chính quyền điện tử tỉnh Cà Mau, chữ ký số, phòng họp trực tuyến...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Cà Mau xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm trong thay đổi phương thức lãnh đạo của Đảng và hệ thống chính trị, động lực phát triển kinh tế - xã hội. Với quyết tâm thay đổi tư duy và hành động, Tỉnh uỷ đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; UBND tỉnh đã ban hành Đề án thực hiện chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Hội nghị đã triển khai những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về chuyển đổi số của tỉnh trong thực hiện chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Qua đó, huy động sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị để đưa chủ trương, quy định về chuyển đổi số vào cuộc sống.