Khai mạc kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Trung học phổ thông chuẩn bị thi vòng quốc gia, năm học 2022- 2023
Sáng nay, 02/10/2022, tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức khai mạc kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Trung học phổ thông(THPT) chuẩn bị thi vòng quốc gia, năm học 2022- 2023

Thí sinh trao đổi trước khi vào phòng thi

Có gần 300 thí sinh của 26/33 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham dự. Đây là những thí sinh ưu tú và đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh vừa qua.

Trường có thí sinh tham dự nhiều nhất, là THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau, với hơn 110 thí sinh, tiếp đó, là Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, 55 thí sinh và THPT Hồ Thị Kỷ, Tp Cà Mau, có 23 thí sinh. Trường có thí sinh tham gia ít nhất, là THPT Nguyễn Văn Nguyễn, huyện Thới Bình và Phổ thông Dân tộc nội trú, Tp Cà Mau, mỗi trường chỉ có 1 thí sinh.

Có 9 môn thi được tổ chức trong kỳ thi lần này, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học; Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh.

Kỳ thi sẽ chọn ra đội tuyển của tỉnh, dự kiến có 54 thí sinh của 9 môn, mỗi môn có 6 thí sinh.

Quang cảnh khai mạc kỳ thi

Được biết, tỉnh Cà Mau tổ chức thi chọn đội tuyển khá sớm so với những năm trước, chỉ sau khai giảng năm học mới 2022- 2023 chưa được 1 tháng và kỳ thi kết thúc trong ngày./.

Tác giả: Thông Sắc