image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 382
  • Trong tuần: 2,424
  • Tất cả: 2,968,415
Khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XXVI
Lượt xem: 260
Sáng nay, ngày 23/5/2023,tại Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau, Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh, Viễn thông Cà Mau tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ 26 năm 2023 Có hơn 100 thí sinh đến từ các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh đã tham gia hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh năm nay.
anh tin bai

Thí sinh tham gia Hội thi

Các em học sinh tham gia hội thi sẽ được chia làm 4 bảng. Trong đó, bảng A, B, C với nội dung kỹ năng, thí sinh sử dụng các ngôn ngữ lập trình giải các phép toán. Riêng với bảng D, các em sẽ thi về sản phẩm sáng tạo, sử dụng các công cụ phần cứng, phần mềm tạo ra các sản phẩm phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu có liên quan. Hội thi khuyến khích các sản phẩm tích hợp cho các lĩnh vực giáo dục, giao thông, môi trường, nông nghiệp…

Các sản phẩm sẽ được đánh giá trên tiêu chí, như: Về tính ý tưởng, khả năng áp dụng, khả năng thị trường hóa, thương mại hóa, tầm nhìn của sản phẩm, phong cách trình bày của thí sinh.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau, Trần Đăng Khoa, nhấn mạnh, năm 2023 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã xác định là năm “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Hội thi Tin học trẻ tỉnh Cà Mau nhằm tìm kiếm nâng cao nhân lực trong quá trình chuyển đổi số của tỉnh Cà Mau. Là  sân chơi bổ ích, tạo môi trường cho các em thi đua học tập. Đồng thời phát triển phong trào dạy và học Tin học trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

 Hội thi cũng khuyến khích, động viên Thanh Thiếu nhi thi đua học tập và ứng dụng Tin học trong quá trình học tập; góp phần phát triển nguồn nhân lực có trình độ công nghệ thông tin cho tỉnh. Qua đó, Ban Tổ chức sẽ tìm kiếm, lựa chọn các nhân tố mới, có sự đột phá, vượt trội về kỹ năng, kiến thức để tham dự Hội thi Tin học trẻ khu vực và toàn quốc trong thời gian tới /.

Tác giả: Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image