image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 64
  • Hôm nay: 9,435
  • Trong tuần: 52,761
  • Tất cả: 2,320,812
Hội thảo Giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 4, 8 và lớp 11 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018
Lượt xem: 509
Sáng nay (9/2/2023), tại trụ sở cơ quan, Sở GD&ĐT Cà Mau phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần sách và Thiết bị Giáo dục Cửu Long tổ chức hội thảo giới thiệu 2 bộ sách giáo khoa của các lớp 4, lớp 8 và lớp 11 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, bằng hình thức trực tuyến. Hội thảo đã kết nối với điểm cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu Sở GD&ĐT Cà Mau, Tiến sĩ Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau chủ trì và có bài phát biểu quan trọng về nội dung này. 
 

anh tin bai

Tiến sĩ Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau phát biểu khai mạc Hội thảo 

 Hội thảo được nghe các giáo sư, tiến sĩ, chủ biên, tác giả, trình bày những điểm mới về nội dung, cấu trúc và định hướng tiếp cận Chương trình giáo dục phổ thông mới của 2 bộ sách lớp 4, lớp 8 và lớp 11 "Chân trời sáng tạo" và "Kết nối tri thức với cuộc sống".

Đây là những bộ sách được Bộ GD&ĐT phê duyệt và sẽ được đưa vào sử dụng trong nhà trường từ năm học tới (2023-2024), để thực hiện theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.        

anh tin bai

Sách được Giới thiệu

Để đảm bảo cho việc xác định lựa chọn, triển khai và sử dụng sách giáo khoa có hiệu quả, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Cửu Long đã gửi sách mẫu và tài liệu để giáo viên tiếp cận, nghiên cứu. Bên cạnh nội dung giới thiệu của các chủ biên, tác giả về nội dung, cấu trúc, những điểm mới nổi bật của mỗi bộ sách giáo khoa, các thầy cô giáo còn được tiếp cận với các nguồn tài liệu đa dạng; dữ liệu phục vụ giới thiệu sách giáo khoa được đăng tải mở trên website taphuan.nxbgd.vn.

anh tin bai

Quang cảnh buổi Hội thảo

Với nguồn học liệu phong phú và đa dạng có được, giúp giáo viên dễ khai thác, vận dụng trong quá trình dạy học và thông qua hội thảo, sẽ giúp các giáo viên, nhà trường tìm hiểu, từ đó, có căn cứ để chọn lựa sách giáo khoa chuẩn, khoa học và hiện đại, phù hợp với đối tượng học sinh và điều kiện của đơn vị mình.

Hội thảo diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9 đến 11/02/023./. 

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image