Đảng ủy Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” cho đảng viên năm 2021
Nhằm tăng cường học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ, vừa qua, Đảng ủy Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” cho đảng viên năm 2021, bằng hình thức Hội thi.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hoàng Dự trao giải cho thí sinh

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Ngành GD tỉnh Cà Mau Đặng Thùy Phương trao giải cho thí sinh

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Được biết, Đảng ủy Sở GD&ĐT, có 09 Chi bộ, được chia thành 03 đội, mỗi đội dự có 05 thí sinh, gồm Chi bộ Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh; Chi bộ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; Chi bộ Trường Phổ thông dân tộc nội trú, cùng với các Chi bộ cơ quan Sở GD&ĐT.

Nội dung thi, mỗi đội thực hiện các vòng, gồm: Giới thiệu về đặc điểm, đặc trưng nổi bật của đội tham gia dự thi, theo đó, bước vào vòng 1,với chủ đề: Chọn đáp án đúng; vòng 2, Ai nhanh hơn; vòng 3, thí sinh Thuyết trình hoặc kể 1 mẫu chuyện về Bác.

Qua các phần thi, Ban giám khảo đưa ra các câu hỏi, thí sinh các đội tham gia trả lời. Hào hứng và truyền cảm nhất là phần thi Ai nhanh hơn, cùng với những câu chuyện thí sinh kể về Bác.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải cho các tập thể cùng cá nhân. Gồm 1 giải nhất và 2 nhì. Giải 1, thuộc về đội 1; Hai giải nhì, thuộc về đội 2 và đội 3. Giải cá nhân: Gồm có giải người giới thiệu về đội hay nhất, là thí sinh Trịnh Thị Tuyết Nhu, Chi bộ Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh; Giải người thuyết trình về Bác truyền cảm nhất là thí sinh Lê Thị Tường Linh, thuộc Chi bộ Trường Phổ thông dân tộc nội trú; Giải người xử lý tình huống linh hoạt nhất là thí sinh Lê Thị Thùy Trang, thuộc Chi bộ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Phát biểu tổng kết buổi sinh hoạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hoàng Dự đánh giá cao công tác chuẩn bị, trả lời câu hỏi, đặc biệt là phần thuyết trình của từng cá nhân.

Theo đó, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hoàng Dự mong muốn thông qua buổi sinh hoạt về chuyên đề này, các thí sinh không ngừng trao dồi học tập để Tưởng tưởng Hồ Chí Minh ngày càng tỏa sáng, đặc biệt là chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” nhằm giúp cho mỗi cá nhân và tập thể luôn được tốt hơn, từ đó, giúp cho Đảng ủy Sở GD&ĐT tốt đẹp hơn, để công tác trồng người luôn tỏa sáng trong thời gian tới./.

Tác giả: Thông Sắc