image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 216
  • Trong tuần: 2,258
  • Tất cả: 2,968,249
Có 6 học sinh đạt giải học sinh giỏi trung học phổ thông vòng quốc gia
Lượt xem: 911
Thông tin ban đầu từ Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, Kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông(THPT) vòng quốc gia, năm học 2022- 2023 đã kết thúc tốt đẹp.
anh tin bai

Quang cảnh buổi khai mạc

Có 54 thí sinh của 9 trường THPT trên địa bàn tỉnh được tuyển chon trong kỳ thi vòng tỉnh vừa qua. Với số học sinh đó, được chia làm 9 đội tuyển của 9 môn thi, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học; Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh, mỗi đội 6 em.

 Số học sinh được vào đội tuyển năm nay, là những gương mặt tiêu biểu của học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau, với 38 thí sinhTHPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, có 8 thí sinh; Trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước, 2 thí sinh; cùng với các Trường THPT Hồ Thị Kỷ; THPT Thới Bình, huyện Thới Bình; THPT U Minh, huyện U Minh; THPT Phú Tân, huyện Phú Tân: THPT Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời: THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn, mỗi trường có 1 thí sinh.

Kết quả, có 6 thí sinh đạt giải, gồm: 1 nhất, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích. Tất cả 6 thí sinh đạt giải học sinh giỏi trong kỳ thi vòng quốc gia năm nay tập trung ở 2 trường: Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau và THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, trong đó, giải nhất môn Ngữ văn là học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau.

Được biết, giải nhất học sinh giỏi vòng quốc gia là sự kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh, của ngành GD&ĐT, của thầy cô nhà trường cũng như sự chăm lo của gia đình và chính bản thân của thí sinh./.

 

 

Tác giả: Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image