Cái Nước: Sáp nhập trường THPT Cái Nước và THPT Nguyễn Mai
Chiều 30/7, huyện Cái Nước phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc sáp nhập Trường THPT Cái Nước và Trường THPT Nguyễn Mai. Sau khu sáp nhập trường mang tên là trường THPT Cái Nước.
Đây là trường THPT đầu tiên của tỉnh Cà Mau thực hiện chủ trương sáp nhập theo tinh thần Nghị quyết 19 của Ban chấp hành Trung ương. Về cơ sở vật chất trường lớp, Trường THPT Cái Nước mới sẽ hoán đổi vị trí, sử dụng cơ sở vật chất của Trường Tiểu học Cái Nước 1 và cơ sở vật chất Trường THPT Nguyễn Mai làm cơ sở quản lý và đào tạo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân trao quyết định thành lập trường cho thầy Nguyễn Xuân Lai

Được biết, Trường THPT Cái Nước thành lập vào năm 1983; Trường THPT Nguyễn Mai thành lập vào năm 1996, tiền thân là Trường THPT Bán công Cái Nước. Trải qua quá trình phát triển, hai ngôi trường này đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt, góp phần đóng góp công sức và trí tuệ trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Tuy nhiên, trước yêu cầu nhiệm vụ mới, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và đào tạo nguồn nhân lực, hướng tới mục tiêu xây dựng trường THPT đạt chuẩn quốc gia, thực hiện tinh giản bộ máy, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định sáp nhập hai trường THPT tại trung tâm huyện Cái Nước thành một trường THPT.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã Quyết định điều động bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Lai, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Cái Nước, giữ chức Hiệu trưởng Trường THPT Cái Nước mới; hai Phó Hiệu trưởng gồm ông Ngô Thanh Vũ, nguyên Phó hiệu trưởng trường THPT Cái Nước và ông Bùi Văn Là, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Mai.