Cà Mau phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp năm học 2023 – 2024
UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau từ năm học 2023 – 2024.

Đối với danh mục SGK lớp 4 năm học 2023 - 2024 bao gồm 13 đầu sách của các môn học. Hầu hết các bộ sách thuộc bộ Chân trời sáng tao, riêng sách Tiếng anh có 2 bộ thuộc bộ Global Success và  Family & Friends National Edition Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam phát hành.

Đối với lớp 8 bao gồm 11 đầu sách giáo khoa của các môn học cho 3 bộ: Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức với cuộc sống và Global Success do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành.

Đối với khối lớp 11 bao gồm 21 sách giáo khoa và 13 chuyên đề học tập. Trong đó hầu hết các đầu sách đều thuộc bộ sách Kết nối tri thức, sách Tiếng anh thuộc bộ sách Global Success với cuộc sống do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành, riêng sách Giáo dục thể chất (bộ môn đá cầu) thuộc bộ sách Cánh diều do NXB Đại học sư phạm phát hành.

Trước khi UBND tỉnh phê duyệt danh mục SGK, các trường cũng tổ chức cho giáo viên nghiên cứu, thảo luận, đánh giá và bỏ phiếu kín đề xuất danh mục SGK từng môn của các lớp này để gửi hội đồng lựa chọn sách. Toàn bộ quy trình tổ chức lựa chọn SGK các cấp được thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 25/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định việc lựa chọn SGK trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Hội đồng lựa chọn SGK lớp 4, lớp 8, lớp 11 của tỉnh đã thảo luận, đánh giá từng SGK trên cơ sở danh mục sách do các nhà trường đề xuất. Thành viên của hội đồng cũng bỏ phiếu kín lựa chọn SGK cho mỗi môn học.

Tác giả: Hoàng Nên