Cà Mau: Ổn định nề nếp dạy học sau Tết Nguyên đán- Quý Mão 2023
Sở GD&ĐT cho biết, trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, năm 2023 tình hình an ninh, trật tự, an toàn tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh được bảo đảm; các nhà giáo cùng học sinh đón Tết Nguyên đán Quý Mão trong không khí vui tươi, đầm ấm, nghĩa tình, trách nhiệm và thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông; An toàn vệ sinh thực phẩm tại các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt; Các cơ sở giáo dục đã phân công trực Tết hiệu quả, đồng thời, giải quyết kịp thời các công việc đột xuất của đơn vị, trường học; Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo; Không có vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận chủ trì buổi họp (Ảnh tư liệu)

Để chuẩn bị tốt cho ngày học sinh trở lại trường đủ sĩ số và an toàn, lãnh đạo Sở GD&ĐT đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT, thủ trưởng các đơn vị, trường học cần tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm ra nề nếp dạy và học ngay từ ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; phải đảm bảo tất cả các hoạt động của nhà trường luôn được thông suốt, nghiêm túc và chất lượng.

Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, vận động học sinh, vận động trẻ đến lớp đúng thời gian quy định; Có biện pháp hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ học sau Tết.

Theo đó, tăng cường kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; Vệ sinh trường lớp để đón học sinh, cùng các trẻ vào lớp./.

Tác giả: Thông Sắc