Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
Cà Mau: Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, năm học 2024-2025
  Sáng nay, 29/9/2024, tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông(THPT), cấp tỉnh, năm học 2024- 2025. Giám đốc  Sở GD&ĐTCà Mau Nguyễn Thanh Luận đến dự lễ khai mạc.

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận(thứ 2 phải) cùng các đại biểu dự lễ khai mạc.

Thí sinh kiểm tra phong bì đựng đề thi

Có 360 thí sinh, của 30 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham dự.

Với 9 môn thi được tổ chức trong kỳ thi lần này, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học; Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh, số thí sinh này sẽ chọn và thành lập 9 đội tuyển của 9 môn thi. Trong đó, môn có số thí sinh đăng ký nhiều nhất là các môn xã hội, riêng môn Ngữ văn, có 64 thí sinh; môn Lịch sử và Địa lý, có hơn 50 thí sinh dự thi. Môn có thí sinh tham dự ít nhất, là Vật lý, chỉ có 18 thí sinh.

Quang cảnh buổi khai mạc

Trường có thí sinh đăng ký nhiều nhất, là Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau, với 110 thí sinhTHPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, 52 thí sinh. Bên cạnh đó,  có trường chỉ 1 thí sinh tham dự.

Được biết, kỳ thi năm nay, thí sinh được chọn vào đội tuyển sẽ tăng, mỗi đội không quá 10 thí sinh, thay vì chỉ có 6 thí sinh như trước đây.

Quang cảnh buổi khai mạc

Đây là kỳ thi nhằm tuyển chọn những thí sinh xuất sắc chọn vào đội tuyển, để Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức bồi dưỡng chuẩn bị cho kỳ thi cấp quốc gia vào năm tới.

Kỳ thi kết thúc trong ngày./.

Tác giả: Tin: Thông Sắc