Cà Mau kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Sau hai ngày tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong bối cảnh bình thường mới. Sau buổi thi cuối cùng chiều ngày 8/7, Sở GD&ĐT Cà Mau đã họp tổng kết quá trình coi thi Kỳ thi tốt nghệp THPT năm 2022 tỉnh Cà Mau, kết luận: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Cà Mau diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và không có cán bộ coi thi cũng như thí sinh dự thi vi phạm quy chế thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh Cà Mau có 10.550 thí sinh dự thi đặt tại 18 điểm thi với 455 phòng thi. Hội đồng thi Sở GD&ĐT Cà Mau điều động hơn 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi. Bộ GD&ĐT điều động 60 cán bộ của Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Võ Trường Toản làm nhiệm vụ thanh tra công tác coi thi tại Cà Mau; Sở GD&ĐT điều động 65 thanh tra làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Kỳ thi năm nay, các thí sinh còn nhận được sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của 30 đội Thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại 18 điểm thi với gần 500 tình nguyện viên.

Qua hai ngày thi, có 58 lượt thí sinh vắng thi (thí sinh vắng thi chủ yếu là thí sinh tự do); tỷ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99,8% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Công tác phối hợp tổ chức kỳ thi rất chặt chẽ, vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19; an toàn trước tình hình thiên tai, thời tiết diễn biến thất thường; an toàn trong phòng, chống cháy nổ, bảo mật đề thi, bài thi.

Diễn biến thời tiết trong 2 ngày thi trời mưa khá nặng hạt nhưng với sự nỗ lực cố gắng của các thí sinh, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp - các ngành để tổ chức nên một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Hội đồng thi Kỳ thi tốt nghiêp THPT năm 2022 tỉnh Cà Mau đang tiến hành công tác chấm thi để đến ngày 24/7/2022 công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm 2022 cho các thí sinh./.

Tác giả: Lê Châu