Cà Mau: Họp Ban Chỉ Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  Ngày 19/ 5/ 2023, taị UBND tỉnh Cà Mau,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Nguyễn Minh Luân chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh. Tham dự, có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm nay, cùng lãnh đạo các địa phương trong tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi Nguyễn Minh Luân phát biểu tại buổi họp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cơ bản vẫn giữ ổn định về hình thức tổ chức, bài thi, hình thức thi giống như năm vừa qua, Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023.

Tỉnh Cà Mau, 1 Hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì,  với 17 điểm thi chính thức, đặt tại các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh (huyện Ngọc Hiển không bố trí điểm thi). Theo đó, có 2 điểm thi dự phòng và 1 điểm được đặt làm Ban chấm thi, Ban Phúc khảo bài thi và nơi lưu giữ bài thi từ các điểm thi gửi về tại Trung tâm GDTX tỉnh.

Toàn tỉnh, có hơn 9.800 thí sinh đăng ký dự thi, với 413 phòng thi. Trong đó, hệ GDPT có hơn 9.700 thí sinh, hệ GDTX có 49. Hội đồng thi tỉnh Cà Mau huy động hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

Tại cuộc họp, các đại biểu đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn về công tác phối hợp giữa cơ quan chuyên môn với các lực lượng liên quan; việc hỗ trợ, tiếp sức mùa thi đảm bảo an toàn về nơi ăn, nghỉ, đi lại cho các thí sinh cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm,....được các đại biểu quan tâm.

Quang cảnh buổi họp

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi Nguyễn Minh Luân yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Theo dó, Sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện các công việc của kỳ thi đúng quy định, đảm bảo tiến độ theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; đồng thời tổ chức ôn tập, thi thử phù hợp với điều kiện thực tế, nhằm bổ sung kiến thức cho học sinh; phối hợp chuẩn bị đầy đủ nhân sự, cơ sở vật chất tại các điểm thi. Đặc biệt, huy động tối đa các lực lượng xã hội hỗ trợ cho thí sinh tham gia tốt kỳ thi, nhất là học sinh hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi do hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt không để cán bộ làm thi, thí sinh nào tham gia kỳ thi vi phạm quy chế thi…

Thường xuyên theo dõi và nắm tình hình thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn để chủ động phối hợp tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả./.

Tác giả: Thông Sắc