Cà Mau: Hơn 200 ngàn học sinh bước vào năm học mới
Sáng nay, 5/9/2022, các trường học từ cấp mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới, 2022-2023. Năm học này, Cà Mau có 500 trường, với hơn 217 ngàn học sinh. Tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau, có UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đến dự. Thời tiết ủng hộ buổi lễ diễn ra tốt đẹp trong buổi đầu tiên này. UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải, đánh trống khai giảng năm học mới.

UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải(phải); TUV Nguyễn Thanh Luận, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau trao học bổng cho học sinh Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau

Sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề của dịch covid -19, ngành GD-ĐT bước vào năm học 2022-2023, với tâm thế mới, năm học được xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong đó, có việc triển khai dạy theo chương trình mới, đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10.

Với quyết tâm Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, linh hoạt, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục, năm học 2022 – 2023, Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, đón 350 học sinh lớp 10, khóa 31 gia nhập vào mái nhà chung. Toàn thể 94 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.085 học sinh, với 33 lớp, quyết tâm đoàn kết, tin yêu, chia sẻ, để cùng nhau giữ gìn, tiếp nối, phát huy truyền thống nhà trường, thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1992 – 2022).

Quang cảnh buổi khai giảng

Tại buổi lễ, nhà trường khen thưởng cho học sinh đạt Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10, cho 9 học sinh. Theo đó, trao quà, học bổng cho 21 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. /.

Tác giả: Thông Sắc