Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tích cực tham gia và vận động người thân tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 198
  • Trong tuần: 49 592
  • Tất cả: 729677
Đăng nhập
Cà Mau: Học sinh lớp 1, lớp 2 sẽ học trực tuyến từ ngày 27/12
UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản 8327/ UBND - KHVX chỉ đạo về việc tổ chức dạy học trực tuyến đối với lớp 1, lớp 2 năm học 2021-2022. Theo đó, học sinh lớp 1, lớp 2 trên địa bàn tỉnh sẽ học trực tuyến từ ngày 27/12 theo chương trình chính khóa. Các khối từ lớp 3 đến lớp 12 vẫn tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch trước đây.

Công văn nêu rõ, trước tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, trong khi thời gian năm học không còn nhiều, nếu không tổ chức dạy và học cho lớp 1, lớp 2 thì đến cuối năm học 2021-2022 sẽ không thể hoàn thành chương trình theo quy định. Do đó, UBND tỉnh thống  nhất dạy và học trực tuyến đối với lớp 1 và lớp 2 theo chương trình đi khóa môn Toán và Tiếng Việt.


   

Học sinh lớp 1, lớp 2 ở tỉnh Cà Mau sẽ học trực tuyến từ ngày 27/12 (ảnh minh họa)

Để thực hiện tốt việc dạy trực tuyến cho học sinh lớp 1, lớp 2, UBND tỉnh cũng lưu ý ngành giáo dục và đào tạo cần rà soát , lựa chọn những nội dung cốt lõi để soạn giảng, thực hiện tinh giản chương trình môn học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời thông báo cụ thể lịch học trực tuyến, lịch phát sóng truyền hình MyTV, TV360 và các kênh khác (nếu có) đến tất cả học sinh, phụ huynh học sinh. Nghiên cứu, xây dựng video bài giảng gửi đến từng em học sinh.

Giáo viên giảng dạy phối hợp với  phụ huynh học sinh đôn đốc, theo dõi, kiểm tra tình hình học tập của học sinh theo từng môn học, buổi học. Bên cạnh đó, cũng rà soát, lập danh sách những học sinh không có điều kiện học trực tuyến, trên cơ sở đó sẽ có những giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo việc học của học sinh và thực hiện nghiêm phòng , chống dịch Covid – 19.

Phan Thảo
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image