image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 228
  • Trong tuần: 2,270
  • Tất cả: 2,968,261
Cà Mau: Đăng cai Tọa đàm “ Thúc đẩy các kỹ năng trong học tập, ứng phó tình huống cho học sinh trung học phổ thông
Lượt xem: 167
Sáng nay, 10/9/ 2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Sở GD&ĐT Cà Mau phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức đăng cai Tọa đàm “ Thúc đẩy các kỹ năng trong học tập, ứng phó với các tình huống thiếu an toàn cho học sinh tại tỉnh Cà Mau và một số tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, gồm: Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp cùng đơn vị đăng cai. Tại điểm cầu Cà Mau được tổ chức trực tiếp với khoảng 750 đại biểu cùng học sinh các trường THPT tham gia, và được kết nối trực tuyến với các tỉnh. Có GS,TS. Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện KHGD Việt Nam Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, cùng lãnh đạo một số phòng/ban chức năng của Viện; Tiến sĩ Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở.
anh tin bai

GS,TS. Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện KHGD Việt Nam phát biểu khai mạc 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án "Học tập và kỹ năng cho trẻ em giai đoạn 2022 - 2026" do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) viện trợ không hoàn lại năm 2023.

Nội dung toạ đàm, là: Hướng dẫn cách xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với bản thân; Trang bị một số kỹ năng cơ bản, cần thiết để phục vụ cho việc rèn luyện, học tập; Kỹ năng học tập hiệu quả; Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm và lựa chọn thông tin; Trang bị một số kỹ năng nhận biết và xử lý các tình huống thiếu an toàn trong và ngoài nhà trường: Kỹ năng xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm, nguy cơ xâm hại; Kỹ năng bảo vệ sức khỏe sinh sản; Kỹ năng ứng xử học đường.

anh tin baiĐại biểu tham dự

Những thông tin và các chia sẻ từ các chuyên gia trong Chương trình, sẽ giúp các em học sinh có những hiểu biết về các kỹ năng cơ bản trong học tập và các kỹ năng xử lý, đối diện với các tình huống khó khăn trong cuộc sống ở lứa tuổi học đường.

anh tin bai

Quang cảnh Tọa đàm

Đặc biệt, ở phần thảo luận, trao đổi, hỏi đáp trực tiếp, các em học sinh, quý vị phụ huynh cùng quý thầy cô giáo tham dự chương trình đã tích cực đặt câu hỏi và thảo luận, giao lưu cùng các chuyên gia của chương trình./.

Tác giả: Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image