NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 77 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2022)
Cà Mau: Công đoàn ngành Giáo dục Tổng kết năm học 2021 - 2022
    Ngày 31/ 8/ 2022, tại Sở GD&ĐT,  Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau tổ chức Tổng kết năm học 2021 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023. Có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh- Lưu Thị Trúc Ly, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT- Lê Hoàng Dự, cùng hơn 50 đại biểu các đơn vi, trường học trong tỉnh về dự.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau- Đặng Thùy Phương( phải) ký kết hợp tác với Dư Thanh Bình - Đại diện Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

Báo cáo cho biết, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, có 43 Công đoàn cơ sở trực thuộc, với hơn 2.800 cán bộ, nhà giáo và người lao động, được biết, số cán bộ, nhà giáo và người lao động(CBNGNLĐ) và Công đoàn viên đều tăng so với cùng kỳ năm học trước.

Theo đó, chất lượng đội ngũ này được nâng cao về  đạo đức, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời, trình độ chuyên môn luôn được đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn.

Trong năm học, Công đoàn ngành đã xây dựng tốt kế hoạch, chỉ đạo điều hành, từ đó, Công đoàn ngành GD tỉnh gặt hái được nhiều kết quả khả quan.Tiêu biều là cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” ; Triển khai và tập huấn kỹ năng “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm và đạo đức nhà giáo”; Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học”; cuộc vận động “Cán bộ, công chức nói không với tiêu cực” và cuộc vận động “Quyên góp, hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”; “ Hỗ trợ phòng chống dịch bệnh”...

Kết quả, trong năm học, Công đoàn ngành đã tham mưu, đề xuất với Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho CBNGNLĐ do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”; xây dựng mới nhà “Đồng nghiệp”, hỗ trợ nhà giáo bệnh nan y, tổng số tiện hơn 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, cùng chính quyền đồng cấp bảo lãnh cho CBNGNLĐ vay vốn từ các ngân hàng, để giải quyết khó khăn và phát triển kinh tế gia đình; từ nguồn quỹ “Tương trợ công đoàn”, với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng, trong đó, công đoàn cơ sở trường THPT Đầm Dơi, trường THPT Thới Bình, trường THPT Trần Văn Thời, trường THPT Hồ Thị Kỷ, trường THPT Viên An, trường Cao đẳng Y tế, trung tâm hỗ trợ phát triển GD hòa nhập Cà Mau là những đơn vị điển hình.

Quang cảnh buổi tổng kết

Dịp này, Công đoàn ngành GD tỉnh được các cấp khen thưởng, đồng thời, ký kết hợp tác với Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe đối với cán bộ, nhà giáo và người lao động tại các đơn vị trực thuộc./.

Thông Sắc