Cà Mau: Công bố Quyết định nâng cấp Trường THCS Tân Lộc, huyện Thới Bình
Chiều ngày 31/7/ 2019, tại Trường THCS Tân Lộc, xã Tân Lộc, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức lễ công bố Quyết định nâng cấp Trường THCS Tân Lộc, huyện Thới Bình thành trường phổ thông có 2 cấp học (THCS - THPT) trực thuộc Sở GD&ĐT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Trần Hồng Quân, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh về dự.
Trường có diện tích hơn 10 ngàn m2. Nhà trường được UBND tỉnh Cà Mau công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong thời gian vừa qua. Cở sở vật chất của trường khá đầy đủ, đảm bảo để dạy lớp 10, 11 và lớp 12 trong 3 năm đầu tiên, Sở GD& ĐT Cà Mau sẽ đầu tư trang thiết bị dạy học cho các phòng học bộ môn trong thới gian tới.
Trường THPT Tân Lộc được hình thành theo ý kiến cử tri, trên cơ sở nâng cấp Trường THCS Tân Lộc thành trường phổ thông có 2 cấp học và lấy tên mới là Trường THCS - THPT Tân Lộc, trụ sở mới vẫn đặt tại Trường THCS Tân Lộc như trước đây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau- Trần Hồng Quân trao Quyết định của UBND tỉnh Cà Mau cho lãnh đạo nhà trường

Giám đốc Sở GD& ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân; Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội, HĐND tỉnh Ngô Ngọc Khuê trao Quyết định bổ nhiệm và hoa cho các tân lãnh đạo của trường mới

Quang cảnh buổi lễ
Việc mở lớp 10 tại trường này, nhằm giảm học sinh bỏ học giữa chừng, vì phải đi học xa. Mặt khác, tiết kiệm được tiền bạc của nhân dân trong xã, do phải đầu tư cho con đi học xa nhà, đồng thời, việc nâng cấp Trường THCS Tân Lộc sẽ góp phần giảm tải về sí số học sinh cũng như số lớp tại các trường THPT lân cận.