TIN TỨC MỚI NHẤT
Bộ GD&ĐT Tuyên dương các tấm gương xuất sắc tiêu biểu học và làm theo Bác
Ngày 29/12/ 2021, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đối với học sinh, sinh viên, năm 2021 Buổi lễ diễn ra bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, tại điểm cầu Hà Nội cùng hơn 400 điểm cầu các Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trong cả nước. Tại Hà Nội, có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn. Tại Cà Mau Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Hoàng Gan đến dự.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết trao giải cho các thí sinh đạt giải

Quang cảnh tại các điểm cầu

Sau hơn 2 tháng phát động, Cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trường học trong cả nước và thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.

Với gần 2 triệu thí sinh đến từ tất cả các tỉnh, thành phố cùng 218 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. Tổng số thí sinh dự thi bao gồm: hơn 1,5 triệu học sinh; hơn 300 nghìn sinh viên, gần 15 nghìn lưu học sinh; gần 100 nghìn giáo viên, giảng viên, cán bộ trẻ, đoàn viên, thanh niên dự thi. Đây là con số ấn tượng nhất, so với bất kỳ cuộc thi trực tuyến nào trên cả nước hiện nay. Năm nay, là năm thứ 7, Cuộc thi đã thành công tốt đẹp.

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Phú Thọ, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường Đại học Nguyễn Tất Thành có số lượng thí sinh tham gia rất đông.

Cuộc thi là dịp để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh; những giá trị trong Di chúc của Người, đồng thời nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền biên giới quốc gia; tư tưởng Hồ Chí Minh về biển, đảo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết: Cuộc thi này, không những tạo điều kiện để đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước nâng cao sự hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời cũng là một hoạt động thiết thực góp phần tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Theo đó, Thứ trưởng gửi lời cảm sự phối hợp chỉ đạo có hiệu quả của Ban Tuyên giáo Trung ương; Trung ương Đoàn; sự hỗ trợ về kỹ thuật của Cục An ninh mạng và đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công An), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, từ đó, góp phần cho Cuộc thi thành công tốt đẹp./.

Thông Sắc