Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tích cực tham gia và vận động người thân tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 201
  • Trong tuần: 49 595
  • Tất cả: 729680
Đăng nhập
Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo trực tuyến tổng kết quy định về xét tặng danh hiệu NGND, NGƯT trên toàn quốc
Ngày 30/11/2021, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo trực tuyến tổng kết Nghị định số 27/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu NGND, NGƯT và dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 27/2015/NĐ-CP.  Hội thảo kết nối tại 63 đầu cầu địa phương và 1 điểm cầu tại Bộ GD&ĐT, với hơn 1000 thành viên trên toàn quốc tham dự, do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì; tại Cà Mau Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tạ Thanh Vũ chủ trì.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì và phát biểu tại Hội thảo

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tạ Thanh Vũ(trái) chủ trì tại đầu cầu Cà Mau

Quang cảnh tại đầu cầu Cà Mau

Được biết, từ khi Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa 8 đã xác định giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng của giáo dục và được xã hội tôn vinh. Đến Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13 yêu cầu, cần đổi mới chính sách đãi ngộ, chăm lo xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục là khâu then chốt.

Từ năm 1986 đến năm 2020, qua 15 lần xét tặng, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng 650 Nhà giáo nhân dân và 9081 Nhà giáo ưu tú.

Khi thực hiện Nghị định số 27/2015/NĐ-CP ngày 10/3/2015 của Chính phủ, đã tổ chức được 2 đợt xét tặng danh hiệu này, vào các năm 2017 và năm 2020, trong đó, đã có 82 Nhà giáo nhân dân và 1.665 Nhà giáo ưu tú được Chủ tịch nước phong tặng.

Đây là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với ngành GD&ĐT nói chung, đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nói riêng, thể hiện truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta.

Theo Thứ trưởng Ngô Thị Minh, sau hai lần xét tặng danh hiệu vinh dự này, Nghị định số 27 đã bộc lộ những bất cập cần được thay thế cho phù hợp với thực tiễn và phù hợp với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Luật Giáo dục 2019 và Luật Thi đua, khen thưởng (đang được sửa đổi).

Các địa phương, bộ, ngành, cơ sở giáo dục đã tổng kết, đánh giá việc thực hiện quy định về xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú và đề xuất nội dung cần sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế Nghị định số 27 cho phù hợp.

Tại Hội thảo, có 17 ý kiến đóng góp của đại diện các Sở GD&ĐT địa phương tập trung chủ yếu vào vấn đề quy đổi, tính thời gian trực tiếp cho cán bộ quản lý; Giảm tỉ lệ % số phiếu của Hội đồng xét tặng; Tỉ lệ số người trong Hội đồng xét tặng; Quy định cụ thể kinh phí cho hoạt động của Hội đồng xét tặng…

Bộ GD&ĐT sẽ nghiên cứu tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Nghị định và trình Chính phủ ban hành trong năm 2022, để  kịp thời triển khai xét tặng danh hiệu vinh dự này, lần thứ 17, vào năm 2023./. 

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image