Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tích cực tham gia và vận động người thân tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 127
  • Trong tuần: 49 521
  • Tất cả: 729606
Đăng nhập
Bộ GD&ĐT Hội thảo trực tuyến về chuyển đổi số trên toàn quốc
Ngày 23/12/2021, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo trực tuyến về chuyển đổi số trên toàn quốc trong lĩnh vực GD&ĐT. Tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì. Hội thảo diễn ra bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu Bộ GD&ĐT và hơn 400 điểm cầu tại các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục trong cả nước. Tại Cà Mau, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Hoàng Gan chủ trì.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn phát biểu tại hội thảo

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Hoàng Gan chủ trì tai điểm cầu Cà Mau

Báo cáo cho biết, trong thời gian qua Bộ GD&ĐT chỉ đạo và thực hiện tốt công tác này, theo đó, Bộ GD&ĐT đang tiếp tục nghiên cứu xây dựng các bộ chỉ số đánh giá CĐS giáo dục và đào tạo ở các cấp độ toàn ngành, địa phương, trong đó, đặc biệt quan trọng là bộ chỉ số đánh giá mức độ CĐS các trường phổ thông, đại học…

Mục đích của bộ chỉ số nhằm thúc đẩy CĐS ở các cơ sở giáo dục, điểm mạnh cần phát huy, điểm yếu cần khắc phục và cung cấp thông tin hỗ trợ các trường có giải pháp phù hợp, các điển hình để nhân rộng, bộ chỉ số đánh giá phải khách quan, thực chất, công bằng kết quả CĐS ở các cơ sở giáo dục. Có tuyên dương các điển hình tốt, tạo phong trào thi đua, để thúc đẩy học tập lẫn nhau.

Trong thời gian tới, tổ soạn thảo đã tham khảo bộ chỉ số trong nước và quốc tế, từ đó, đưa ra những yêu cầu như bám sát nội dung Chương trình CĐS quốc gia, Đề án CĐS của ngành; bảo đảm tính khả thi, phù hợp thực tế; đánh giá thực chất, khách quan, đạt thực tiễn cao, dễ áp dụng.

Được biết, tổ soạn thảo đề xuất 7 bộ chỉ số đánh giá CĐS các cơ sở giáo dục đào tạo bao gồm: Chỉ số hạ tầng, nền tảng số và an toàn thông tin (ATTT); Chỉ số phát triển nhân lực số; Chỉ số về nguồn lực; Chỉ số về xây dựng thể chế; Chỉ số hoạt động quản trị số; Chỉ số hoạt động dạy - học số; Chỉ số hoạt động dịch vụ số học đường.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, nhìn nhận thực trạng chuyển đổi số từ góc nhìn của các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm GDTX và cơ sở giáo dục đại học.

 

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT luôn quan tâm đến CĐS giáo dục và đào tạo với mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực phục vụ CĐS quốc gia và chuẩn bị CĐS cho toàn ngành, qua đó, đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, giáo dục đào tạo trong các nhà trường.

Theo Thứ trưởng, đại dịch Covid-19 cho thấy vai trò quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin, CĐS trong hoạt động dạy và học, quản lý nhà trường, nhà nước và cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập. Lấy người học làm trung tâm, CĐS giáo dục đào tạo phải mang lại lợi ích tốt hơn cho người học, cho các thầy cô giáo.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, Hội thảo diễn ra lần này, nhằm tìm giải pháp và định hướng cho công tác CĐS trong toàn ngành GD&ĐT đạt hiệu quả cao hơn trên phạm vi toàn quốc trong thời gian tới./.

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image