Phát động cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam”
Trung ương Đoàn phát động cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” dành cho học sinh, sinh viên nhằm tạo môi trường, điều kiện để đoàn viên, học sinh, sinh viên có cơ hội được tìm hiểu, trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Đối tượng dự thi là học sinh, sinh viên Việt Nam hoặc nhóm học sinh, sinh viên Việt Nam (01 nhóm không quá 05 người) đang học tập tại các trường THPT, TTGDNN-GDTX, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các đại học, trường đại học, học viện, cao đẳng ở trong và ngoài nước.

Nội dung sáng tác video clip giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc, tôn giáo ở Việt Nam, cuộc thi gồm 2 vòng thi: Vòng công chiếu và Vòng Chung khảo. Ở mỗi vòng thi, Ban Tổ chức đều có hướng dẫn cụ thể trong cách tính điểm cho các sản phẩm của tác giả/nhóm tác giả. Trên cơ sở đó, thứ hạng bình chọn các tác phẩm được tính theo tổng điểm bình chọn từ cao xuống thấp.

Thời gian nhận sản phẩm dự thi trong 8 tuần từ ngày 16/8 đến ngày 10/10/2021. Hằng tuần (từ 23/8/2021 đến ngày 17/10/2021), Ban Giám khảo Cuộc thi sẽ tiến hành thẩm định, đăng tải các clip TikTok hợp lệ lên TikTok Tinh hoa Việt Nam để tham gia vòng công chiếu. Các sản phẩm hợp lệ được tham gia vòng công chiếu sẽ có một tuần để bình chọn online trên nền tảng TikTok Tinh hoa Việt Nam. Mỗi tuần, một clip TikTok có tổng điểm bình chọn online cao nhất sẽ được trao giải.

Tác giả: Bảo Trân