Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2022
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố;  Hiệu trưởng các trường phổ thông thuộc Sở GD&ĐT phát  động  và  hướng  dẫn  cho  các  em  học  sinh tham gia Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2022.

Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Tại Việt Nam, cuộc thi do Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức phát động và tổ chức.

Cuộc thi năm 2022 được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới hoặc bằng 7 tuổi, 8 - 11 tuổi và 12 - 15 tuổi) tại 2 vòng thi. Thời gian phát động  từ ngày 10/10/2022 đến hết ngày 28/12/2022.

Chiếc xe đạt giải nhất của cuộc thi năm 2021

Các tác phẩm dự thi thuộc 2 thể loại: Tác phẩm vẽ tay hoặc tác phẩm đồ họa, các thí sinh có thể gửi tham dự tối đa 2 bức tranh thuộc các hình thức trên. Thí sinh dự thi nộp tác phẩm trực tiếp hoặc theo đường bưu điện về cho Ban tổ chức cuộc thi tại Hà Nội hoặc các đại lý Toyota gần nhất.

Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” là cơ hội để các em học sinh thể hiện năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô tô hoặc một phương tiện giao thông giúp con người di chuyển trong tương lai, hay một phương tiện di chuyển giúp biến ước mơ thành hiện thực. Qua đây nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em, giúp các em khơi dậy niềm đam mê, trí tưởng tượng phong phú về một chiếc xe mơ ước trong tương lai, đồng thời tạo cơ hội cho các em giao lưu với bạn bè quốc tế.

Tác giả: Việt Đoàn