Cà Mau chọn 54 học sinh giỏi chuẩn bị tham dự kỳ thi cấp quốc gia, năm học 2022- 2023
Sở GD&ĐT Cà Mau vừa công bố kết quả chọn đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh THPT chuẩn bị thi vòng quốc gia, năm học 2022- 2023.

Trong kỳ thi tuyển chọn lần này có gần 300 thí sinh của 26/33 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham dự ở 9 môn thi: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học; Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh. Đây là những học sinh giỏi và đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh trong năm học trước đó.

Kết quả có 54 thí sinh được chọn (mỗi môn 6 học sinh) để tiếp tục bồi dưỡng để tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia sắp tới. Trong số này Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển có nhiều thí sinh được tuyển chọn nhất với 38 em, tiếp đến là trường THPT Đầm Dơi 8 em.  Các trường THPT Cái Nước 2 em, THPT Hồ Thị Kỷ, THPT Phú Tân, THPT Trần Văn Thời, THPT Phan Ngọc Hiển, THPT U Minh, THPT Thới Bình mỗi trường có 1 em được chọn.

Thông qua kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục ôn luyện chuẩn bị tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023.

Tác giả: Thanh Duy