Cà Mau: Thi tốt nghiệp THPT 2021, Nhiều thí sinh hứng thú với đề thi môn Ngữ văn năm nay.

Sáng 7/7/2021, các thí sinh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn tỉnh Cà Mau bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Theo đánh giá của phần lớn thí sinh, đề thi năm nay khá hay, vừa sức với thí sinh, đặc biệt phần liên hệ thực tiễn nhiều bạn đã gắn với tình hình phòng chống dịch COVID-19.

Được biết, ngay sau khi làm xong bài thi môn Ngữ văn, em Nguyễn Thế Nguyên - Trường THPT Cà Mau (TP Cà Mau) cho biết: Đề thi môn Ngữ văn năm nay phù hợp và vừa sức với tất cả các bạn thí sinh. Do đã được thầy cô nhà trường ôn luyện rất sát, nội dung thi hầu hết trong chương trình học nên chắc chắn kết quả bài thi văn sẽ tương đối cao. Mặc dù không học chuyên văn nhưng em làm bài thi khá tốt, được khoảng trên 80%. Hoàn thành môn thi đầu tiên tạo sự phấn khởi để thi những môn tiếp theo.

Không dấu được niềm vui, em Nguyễn Văn Quý (Trường THPT Hồ Thị Kỷ, TP Cà Mau) cũng nhận định đề thi vừa sức. Em ấn tượng với câu hỏi liên hệ về sự cần thiết phải sống cống hiến. Em khá tự tin vào phần đọc hiểu và phần nghị luận xã hội của mình. Để bài viết thêm sinh động, em đã liên hệ về ý thức của bản thân và cộng đồng để góp phần tạo nên thành công trong công tác phòng chống dịch COVID-19 vào bài viết. Em cảm thấy rất thoải mái sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên.

Nhìn chung, đề thi Ngữ văn trong kì thi TNTHPT 2021 đảm bảo đúng các yêu cầu về nội dung, hình thức của một đề thi tốt nghiệp. Đề thi vừa sức, quen thuộc, tạo hứng khởi cho các sĩ tử.

Tác giả: NAM TÙNG