Tuổi trẻ Thới Bình đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ
Sáng ngày 27/02, tại huyện đội Thới Bình, đoàn viên thanh niên Trường THPT Thới Bình đã đến đưa tiễn tân binh huyện Thới Bình lên đường nhập ngũ.

Buổi lễ giao quân đợt 1 năm 2024 diễn ra trong không khí trang hoàng, ấm cúng. Cờ hoa, hoa, băng rôn cùng những khẩu hiệu “Sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc”, “Thanh niên Thới Bình tiếp bước cha anh”…đã thể hiện rõ ý chí, lòng quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Hàng trăm người, từ già đến trẻ, gái cũng như trai, trên gương mặt đều ánh lên niềm vui rạng rỡ, tự hào. Cha mẹ, người thân, bạn bè kỳ vọng khi bước môi trường quân đôi, con em mình sẽ trưởng thành và hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm với đất nước, còn những tân binh trên gương mặt hồ hởi, phấn chấn, pha chút bồi hồi nhưng tất cả đều toát lên niềm vinh dự, tự hào khi được mang trên mình quân phục màu xanh áo lính, tiếp nối truyền vẻ vang của anh bộ đội Cụ Hồ.

Trong niềm rưng rưng, xúc động, Vương Khả Ái, đơn vị 12C1, Trường THPT Thới Bình bày tỏ “Được tham gia đưa tiễn các anh lên đường nhập ngũ, em mừng lắm! Em tin tưởng rằng vào quân ngũ các anh sẽ ra sức rèn luyện, học tập, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, giữ vững truyền thống vẻ vang của gia đình, quê hương”.

Tiếng trống tòng quân vang lên, những cái nắm tay vồn vã nắm chặt nhau hơn, những đôi mắt hoe hoe đỏ, những lời dặn từ người thân bạn bè đối với những chàng trai trẻ trước lúc lên đường….tất cả như tái hiện lại những buổi chia tay xúc động của những ngày tháng kháng chiến hào hùng, vĩ đại của dân tộc.

Thầy Quách Thành Phương, Bí thư Đoàn Trường THPT Thới Bình tin tưởng, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, các tân binh sẽ phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ cương quân đội, đoàn kết yêu thương, giúp đỡ nhau hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con trung hiếu của quê hương.

Tác giả: Hoàng Liễu