Tuổi trẻ Cà Mau sẵn sàng “Tiếp sức mùa thi”
Ngày mai 07/7/2022, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 chính thức diễn ra. Trên địa bàn tỉnh Cà Mau có gần 500 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ gần 10.700 thí sinh và người nhà thí sinh tại 18 điểm thi.

Để kịp thời hỗ trợ thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay các tổ chức đoàn đã phối hợp với địa phương thành lập 32 đội hình tiếp sức mùa thi với gần 500 tình nguyện viên.

Tại mỗi điểm thi, Ban tổ chức bố trí các tình nguyện viên trực trước cổng trường. Các đội hình được bố trí với phương châm hiệu quả, thiết thực, an toàn, tập trung vào các hoạt động như: Phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực thi và các chốt giao thông quan trọng; cung cấp nước uống miễn phí; huy động nguồn lực, vật lực hỗ trợ hoạt động của các đội tình nguyện và các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh khó khăn trên địa bàn.

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại các điểm thi đã bố trí đủ các đội hình xe ôm miễn phí, điện thoại không đồng; vận động được 1.670 suất cơm, 800 ổ bánh mì, 300 hộp sữa, 1.770 áo mưa, 10.270 khẩu trang, 8.100 chai nước uống, 200 khăn lạnh, 2.800 cây viết, 100 sim điện thoại, 540 bình xịt sát khuẩn. Các địa phương, các mạnh thường quân cũng đã trao tặng 350 suất hỗ trợ, quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 187 triệu đồng.

Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo này của tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ góp phần giảm bớt những khó khăn, lo lắng đối với thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; qua đó, góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để các em tự tin vượt qua kỳ thi đầy thử thách.

Tác giả: Bảo Trân