Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 82 năm thành lập Đội (15/5/1 941- 15/5/2023)
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1 941- 15/5/2023) , những ngày qua, tại nhiều nơi trong tỉnh nhiều hoạt động thiết thực đã được diễn ra.

Chào mừng 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày (15/5/1941 - 15/5/2023) Liên đội Trường TIểu học Đông Thới 2 tổ chức Lễ mít tinh và các trò chơi dân gian như: Kéo co, đổ nước cào chai, dẫn bóng… cho các e học sinh. Qua phong trào thể hiện được công tác chăm lo cho các em thiếu nhi luôn được cấp bộ Đoàn, Đội ở đơn vị trú trọng

Còn tại Liên đội  trường Tiểu học 3 Khánh Hải, nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó ý nghĩa nhất là tổng kết phong trào "Nuôi heo đất" năm học 2022 - 2023 được 3.880.000 đồng. Qua đó, hỗ trợ 1.500.000 đồng tiền mặt cho bạn Đỗ Thị Minh Thư điều trị bệnh ung thư máu và tặng 10 phần quà cho 10 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 2.380.000 đồng.

Các em học sinh trường TH Đông Thới 2 trong các trò chơi dân gian

Tại trường TH Hưng Mỹ 1 đã diễn ra Hành trình “Khăn hồng vì đàn em” với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn trao tặng công trình "Người phụ trách bảo vệ an toàn cho em" tại liên đội Trường Tiểu học Hưng Mỹ 1, huyện Cái Nước với 55 biển báo phòng chống tai nạn thương tích có tích hợp mã QR với các video clip, câu slogan cảnh báo, hướng dẫn các em thiếu nhi, phụ huynh học sinh và người dân về cách thức phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, sử dụng mạng xã hội an toàn… trang trí 01 công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” ...

Còn Liên đội trường TH-THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức cho các em ôn lại truyền thống ngày thành lập Đội, chơi các trò chơi dân gian và tổ chức mở lớp chăm bồi cho gần 70 đội viên ưu tú để các em tiến bước lên đoàn.

Thông qua các hoạt động này để mỗi thiếu nhi, đội viên nhìn lại lịch sử hào hùng của Đội TNTP Hồ Chí Minh, đồng thời, là cơ hội để các em thể hiện vai trò là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, kế thừa và phát huy truyền thống Đội TNTP, tiến bước lên Đoàn, xây dựng thành phố và đất nước.

Tác giả: Phan Thảo